Trang chủ » Tin Tức » Hỏi Đáp » Cách lắp đặt cửa nhôm cơ bản

Cách lắp đặt cửa nhôm cơ bản


Cửa nhôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay không chỉ ở các ngôi nhà nhỏ mà những công trình lớn cũng rất ưa chuộng sản phẩm này. Tuy cửa nhôm khá nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt nhưng không phải ai cũng biết cách lắp như thế nào cho đúng chuẩn.

mẫu cửa nhôm đẹp nhất

Lắp đặt cửa nhôm

Đầu tiên là phải định vị khung bao ngoài vào đúng vị trí chuẩn và đúng với thiết kế

Bước tiếp theo là định vị khung cánh cho cửa nhôm cao cấp. Theo lý thuyết thì cánh đã được căn chỉnh tốt với khung bao nhờ hệ phụ kiện kim khí. Tuy nhiên trên thực tế thì do tác động của tường, kết cấu khung có thể bị cong vênh,… nên cần phải tinh chỉnh lại vị trí của khung cánh. Trong đó một số yêu cầu cần phải được đảm bảo là:

– Đúng bộ kết cấu

– Đúng chiều hoạt động

Mẫu cửa nhôm kính đẹp có thể mở êm và chính xác

Tiến hành lắp đặt các bộ phận khác như là kính và nẹp kính, panô, tay nắm cho cánh cửa, bản lề, tay chống,…

Bạn cần xem xét và hiệu chỉnh lại cơ cấu vận hành như là bản lề, ổ khóa, thanh truyền động, mấu cài chốt, … sao cho cánh cửa được đảm bảo có thể hoạt động trơn tru, kín khít gioăng, với những chỗ đã hiệu chỉnh xong thì bạn bắt xiết lại, đậy nắp nhựa cho các lỗ khoan trên thanh Profile.

Sau đó là giai đoạn bơm keo, quá trình này không được làm cho bề mặt Profile bị bẩn, không gần nơi có nguồn lửa và không được để keo bắn vào mắt. Khi đã bơm keo xong thì bạn cần tiến hành làm sạch, tra dầu mỡ theo đúng hướng dẫn cho các phụ kiện kim khí, làm sạch kính, bề mặt Profile hở, không nên lột bỏ lớp giấy bảo vệ ở Profile và nhớ là phải thu dọn mặt bằng thi công, đảm bảo sạch sẽ khi đã lắp đặt xong.

Xem thêm: tìm hiểu về cửa cách nhiệt: https://nhomcaucachnhiet.com/cua-cach-nhiet/


SẢN PHẨM LIÊN QUAN