Trang chủ » Tin Tức » Hỏi Đáp » Cửa sổ mở quay ra ngoài có hay không nên dùng cho nhà cao tầng?

Cửa sổ mở quay ra ngoài có hay không nên dùng cho nhà cao tầng?


Đối với nhà cao tầng không nên sử dụng cửa sổ mở quay ra ngoài, thay vào đó nên sử dụng các loại cửa kéo, cửa đẩy hoặc tối thiểu là cửa sổ mở hất. Nếu dùng cửa sổ mở quay phải có biện pháp gia cố đảm bảo cửa chắc chắn trong điều kiện thời tiết mưa gió theo Tiêu chuẩn Xây dựng Việt Nam (TCXD VN276:2003)

Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng đã có sự thay đổi vào năm 2004, cửa sổ mở quay ra ngoài không được phép thiết kế cho nhà cao tầng nữa, kể cả có biện pháp gia cố cửa.
cửa sổ mở quay 2 cánh nhôm cách nhiệt

Vì sao không nên sử dụng cửa sổ mở quay cho nhà tầng?

Cửa mở quay có góc mở tối đa 180 độ, rất dễ bị ảnh hưởng bởi gió to bão lớn, độ va đập cửa mạnh vào tường là rất lớn, cửa có thanh hạn vị mở góc 90 độ cũng không an toàn hơn, nếu gặp gió lốc sẽ rất nguy hiểm. Có thể sử dụng cửa sổ mở hất 45 độ thay thế.

Loại cửa sổ tốt hơn cho nhà tầng nên dùng thiết kế mở trượt, cửa sổ mở trượt vừa có ưu điểm an toàn trên cao vừa có giá thành rẻ, hệ phụ kiện đơn giản hơn thiết kế mở quay và mở hất. Tuy nhiên cửa này lại có 1 nhược điểm là chỉ mở được tối đa 50% với cửa trượt 2 ray và 70% với cửa trượt 3 ray vì vậy độ thoáng không cao lắm.

Đối với cửa sổ mở quay vào trong có cấu tạo với hệ phụ kiện và chốt đa điểm đảm bảo độ kín khít nên khả năng cách âm, cách nhiệt cao hơn so với cửa mở trượt. Loại cửa này cũng đảm bảo an toàn hơn và vệ sinh cánh cửa cũng dễ dàng hơn so với cửa mở quay ra ngoài hay mở hất ra ngoài.

Nếu điều kiện kinh phí cho phép có thể chọn cửa nhôm, tuy nhiên khách hàng nên chọn profile nhôm có cầu cách nhiệt để giảm tối đa sự truyền nhiệt qua khung nhôm.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm cửa nhôm cao cấp vui lòng liên hệ:

LHD windows&door

23 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0971 75 7788

Xem thêm: 5 điều cần biết về cửa nhôm cầu cách nhiệt


SẢN PHẨM LIÊN QUAN